ขั้นตอนการทำเว็บไซต์

ขั้นตอนการทำเว็บไซต์

ขั้นตอนการทำเว็บไซต์

ยินดีต้อนรับสู่ บ้านหลังใหม่ครับ ในฐานะที่คุณเป็นลูกค้าใหม่ของเรา เราจะมีทีมงานที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการทำเว็บไซต์โดยตรง ช่วยแนะนำคุณอย่างเป็นกันเอง ส่งต่อประสบการณ์ตรง ที่อยู่ในแวดวงอินเตอร์เน็ตมายาวนาน ทำให้คุณได้รับสิ่งที่คุ้มค่าที่สุด ซึ่งแน่นอน ว่าการจ่ายเงินที่แพง ก็อาจจะไม่ตอบสนองความต้องการของเราเสมอไป จริงไหมครับ?? และราคาเว็บที่ถูกเกินไป เราจะได้รับบริการที่ดี ไปได้อย่างไร จริงใช่ไหมครับ??

มาถึงตรงนี้แล้ว คุณอย่าได้ที่จะลังเลโทรปรึกษาเรา พร้อมรับคำแนะนำที่ดีจากเรา และขั้นตอนด้านล่างนี้เป็นขั้นตอนการทำงานของเราครับ

 

ระดมไอเดีย ช่วยกันคิด

เพื่อให้เว็บไซต์ของเราออกมาได้ดี และ ต้องสามารถใช้งานได้ดีด้วย เริ่มต้นเรามาช่วยกันคิด ว่าเราจะทำเว็บไซต์ของเรา ออกมาในแนวทางไหนดี ลองบอกวัตถุประสงค์ที่คุณต้องการ เช่น เว็บเพื่อการประชาสัมพันธ์ เว็บบอกข้อมูลบริษัท เว็บขายสินค้า ขั้นตอนนี้ทีมงานจะแนะนำรูปแบบเว็บไซต์ที่เหมาะสมให้กับคุณ และบางอย่างทำได้ ไม่ได้ จะได้ตกลงกันขั้นตอนนี้ได้เลย เพราะหลังจากขั้นตอนนี้ต่อไป เราจะอยู่ด้วยกันอีก นานและนาน

ทั้งหมดนี้ เราสามารถพูดคุย และส่งข้อมูล ผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้ โดยที่ไม่ต้องมาเจอกันครับ ในยุคที่อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง สามารถทำงานได้จากทุกที่ ที่มีอินเตอร์เน็ต

 

การวางแผน

เมื่อผ่านขั้นตอนการระดม ไอเดียมาแล้ว ทางทีมงานจะส่งรูปแบบเว็บไซต์ ที่เป็นโครงสร้างข้อมูลให้ดู 2-3 ตัวอย่าง เพื่อประกอบการตัดสินใจ พร้อมกับส่งใบเสนอราคาและระยะเวลาในการจัดทำที่เหมาะสมให้ รูปแบบเว็บไซต์ที่ส่งให้ดูนี้ เพื่อให้เห็นการจัดวางของรูปภาพและข้อความ โทนสี กลิ่นอาย ที่จะมาประกอบเป็นเว็บไซต์ของเรา

การจัดทำเว็บไซต์

เมื่อเข้าสู่ขั้นตอนการจัดทำเว็บไซต์แล้ว ขัันตอนนี้ เป็นการลงข้อมูลที่คุณต้องการจะเผยแพร่บนเว็บไซต์ ซึ่งเป็นหน้าที่ของคุณที่จะต้องส่งข้อมูล มาให้ทางทีมงานจัดทำให้ ได้แก่ ข้อมูลเกี่ยวกับเรา ข้อมูลการติดต่อ สินค้าและบริการ โซเชียลมีเดียของบริษัท เช่นไอดีไล์ อินสตราแกรม เฟสบุค รูปภาพต่างๆ เป็นต้น

ระหว่างนี้คุณสามารถติดตามผลงานได้ตามขอบเขตระยะเวลาที่ได้ตกลงกันไว้ และไม่ต้องกังวล ว่าจะไม่สามารถส่งข้อมูลมาได้อีก เพราะทางเราบริการลงข้อมูลให้ตลอดอยู่แล้วครับ

 

เปิดใช้งานเว็บไซต์

เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่สุด ที่คุณจะเป็นเจ้าของเว็บไซต์ของคุณเอง การเปิดใช้งานเว็บไซต์ ไม่ใช่แค่การเอาเว็บขึ้นโฮสติ้งแล้วดูกัน 2 คน นะครับ ขั้นตอนนี้ ทางทืมงานจะติดตั้งเครื่องมือสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Google Search Console,Google Analytics,การแชร์บน Social Media ของทางทีมงาน แม้แต่การลงทะเบียนเว็บไซต์บนกูเกิล เพื่อประกาศให้โลกรู้ว่ามีเว็บไซต์นี้เกิดขึ้นแล้ว….

 

การดูแลเว็บไซต์

หลังจากเปิดตัวเว็บไซต์แล้ว การดูแลเว็บไซต์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณทำงานได้อ่างต่อเนื่องออนไลน์อยู่เสมอ ไม่มีไวรัส ไม่มีสแปม เข้ามาก่อกวน ทำให้เว็บไซต์ต้องหยุดชะงักลง และเว็บไซต์ที่ดีจำเป็นต้องอัปเดทโค๊ด ปลั๊กอิน ใหม่ๆ เสมอๆ

และแน่นอนที่สุด เรามีค่าบริการรายปี ซึ่งจะต้องทำการจ่ายทุกปี ความคุ้มค่าที่คุณจะไม่ต้องปวดหัว กับเว็บไซต์ล่ม เว็บไซต์หาย อีกต่อไป
ยิ่งกว่านั้น หากคุณชื่นชอบในบริการของเราอย่าลังเล ที่จะบอกต่อ ให้เพื่อนของคุณได้มารู้จักเรา ยุคสมัยนี้ต้องจับมือกันวิ่ง วิ่งให้เร็วเท่าที่อินเตอร์จะเร็วได้

ฝากแชร์ด้วยนะครับ 🙂